A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO NĂM 2019 Ở TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ

 

Ngày 21/01/2019, trường THCS Đông Lỗ đã phát động chương trình “Tết vì người nghèo” nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019

Đây là chương trình thường niên của nhà trường vào mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm giáo dục giá trị truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, tạo không khí đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong nhà trường. Hoạt động thu hút đông đảo các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia và ủng hộ.

 

Theo thầy Phạm Bá Đức – Bí thư chi đoàn, mỗi năm, số tiền quyên góp được hàng năm sẽ dùng để mua các suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gặp rủi ro trong cuộc sống. Món quà tuy nhỏ nhưng đã động viên khích lệ tinh thần các em có thêm nghị lực khắc phục khó khăn, tiếp tục cắp sách đến trường, nỗ lực hơn nữa vươn lên trong học tập, theo đuổi ước mơ.

 

Kết thúc buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã ủng hộ được tổng số tiền gần 6 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ và Ban chấp hành công đoàn trường THCS Đông Lỗ sẽ dùng số tiền này mua những suất quà để trao cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Các món quà còn khiêm tốn về giá trị vật chất nhưng đầy tính nhân văn, sẽ giúp các em học sinh khó khăn ấm áp hơn trong mùa đông lạnh giá, có một cái Tết đong đầy yêu thương bên người thân.


Tác giả: Nguyễn Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 108
Năm 2022 : 108