A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CỤM SỐ 4

Căn cứ vào công văn số 585/ PGD&ĐT ngày 09 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức giao lưu Tiếng Anh cấp tiểu học, thi “tài năng tiếng Anh” cấp THCS năm học 2018-2019; cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh cụm số 4 đã diễn ra tại THCS Hương Lâm vào sáng ngày 06/03/2019.

Phần thi Chào hỏi và trình diễn năng khiếu của trường THCS Đông Lỗ

 

Cuộc thi diễn ra nhằm mục đích phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh; Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; Nhằm tạo cơ hội để học sinh các lớp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc học tiếng Anh; tạo kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

Mỗi trường sẽ cử ra 5 học sinh của 4 khối học, tham gia trong 3 phần thi: Chào hỏi và trình diễn năng khiếu, Hùng biện, và Thi kiến thức. Ở phần thi Chào hỏi và trình diễn năng khiếu, Các đội sẽ chủ động lựa chọn hình thức (tiểu phẩm, tấu hài, hát, ráp, kịch, câu chuyện …) để giới thiệu về đội của mình và thể hiện được tài năng bằng tiếng Anh. Các đội sẽ được trình bày các chủ điểm theo chủ đề được bốc thăm và tương tác với ban giám khảo ở phần thi Hùng biện. Ở phần thi kiến thức, mỗi đội chơi cùng tham gia trả lời 15 câu hỏi bằng tiếng Anh có liên quan đến kiến thức các môn học trong chương trình giáo dục cấp THCS.

 

Bảy đội đã thể hiện sinh động, dễ hiểu các phần thi. Nội dung giáo dục phù hợp với lứa tuổi, với các yêu cầu của chương trình; Các em học sinh nói to rõ ràng, đúng ngữ âm, ngữ điệu. Trang phục phù hợp với nội dung thể hiện, văn hóa và thuần phong mỹ tục.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc như sau: Giải nhất thuộc về Tiểu học & THCS Mai Đinh, Giải nhì THCS Bắc Lý, Giải ba thuộc về THCS Đông Lỗ và Hương Lâm, THCS Mai Đình, Châu Minh và Xuân Cẩm giành giải khuyến khích. Cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh” cụm số 4 đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 108
Năm 2022 : 108