PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO PHỐI HỢP CÙNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN HIỆP HÒA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI NAM CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM.

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 4, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa kết hợp cùng Liên đoàn Lao đông huyện Hiệp Hòa đã phối hợp tổ chức giải Bóng chuyền hơi nam, nhằm chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và kỉ niệm 133 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2019), giải diễn ra trong ngày 21/4/2019 vừa qua tại nhà văn hoa thôn Trung Tâm, xã Hợp Thịnh.

Về dự lễ khai mạc giải, có đồng chí Hoàng Trung Hiếu – Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Hiệp Hòa, đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa, các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, các đồng chí Hiệu trưởng, cụm trưởng các công đoàn, đông đảo vận động viên và thu hút đông đảo người hâm mộ, người dân đến theo dõi và cổ vũ các đội thi.

Giải bóng chuyền hơi nam lần thứ nhất do Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa cùng Liên đoàn lao động huyện Hiệp Hòa tổ chức đã quy tụ 5 đội bóng với khoảng 60 đến 70 vận động viên hiện đang công tác trong ngành giáo dục bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở huyện Hiệp Hòa. Cản 5 đội sẽ tham gia thi đấu vòng tròn tình điểm để tìm ra đội bóng xuất sắc nhất, trong mỗi trận đấu hai đội sẽ thi đấu hai séc 21 điểm, nếu sau hai séc hai đội hòa nhau thì thi đấu séc thứ 3 tính 15 điểm. Giải đấu được tổ chức khẩn trương, quy củ. Các vận động viên thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, gay cấn. Sau khi tất các trận đấu diễn ra, ban tổ chức đã nhanh chóng cộng điểm xếp thứ hạng của các đội bóng.

Chung cuộc, giải khuyến khích thuộc về hai đội|: cụm công đoàn số 1 và cụm công đoàn số 5. Giải ba thuộc về đội bóng cụm công đoàn số 3. Giải nhì thuộc về đội bóng cụm công đoàn số 4. Và không nằm ngoài dự đoán, đội bóng cụm công đoàn số 2 đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân giải đấu.

Tham gia giải đấu lần này, trường THCS Đông Lỗ có 4 đại diện tham gia đó là: thầy giáo Nghiêm Văn Bình, Phạm Bá Đức, Phạm Ngọc Sơn tham gia thi đấu trong màu áo đội bóng cụm công đoàn số 4 và thầy Tằng Văn Lành – phó trường ban trọng tài.

Giải bóng chuyền hơi nam lần thứ nhất, chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và kỉ niệm 133 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2019) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng trong những năm tới, sân chơi này sẽ được lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Liên đoàn lao động huyện Hiệp Hòa tiếp tục duy trì, tổ chức để trở thành sân chơi thường niêm cho các cụm công đoàn trong huyện Hiệp Hòa hội tụ, giao lưu và cọ sát!

Tác giả: Phạm Ngọc Sơn