A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hoàng Lương tặng điện thoại thông minh cho học sinh học trực tuyến

Thực hiện kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 03/11/2021 của UBND huyện Hiệp Hòa triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trường Tiểu học Hoàng Lương đã tổ chức trao tặng 11 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đảm bảo phương tiện phục vụ cho học trực tuyến.

Năm học 2021- 2022, trường Tiểu học Hoàng Lương có 667 học sinh. Gia đình học sinh chủ yếu làm nông nghiệp. Qua rà soát đầu năm học còn 25 học sinh thiếu thiết bị để học trực tuyến.

Vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát ở một số địa phương làm ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học trong các nhà trường. Tại trường Tiểu học Hoàng Lương, ngay từ tháng 11 đến nay đã có hơn 50 học sinh liên quan đến các trường hợp F1, F2, F3 và hơn 100 học sinh trong vùng phong tỏa nên toàn bộ các em phải học trực tuyến tại gia đình.   

Hình ảnh học sinh vừa học trực tiếp, vừa học trực tuyến

Để đảm bảo yêu cầu cho dạy trực tuyến, trường Tiểu học Hoàng Lương đã cải tạo, nâng cấp lại toàn bộ đường truyền internet, hệ thống mạng LAN; mua mới 05 bộ camera phục vụ cho 05 phòng học trực tuyến từ khối 1 đến khối 5; vận động 100% giáo viên phải có máy tính xách tay để phục vụ dạy học.

Trước những khó khăn của học sinh hiện nay, để đảm bảo 100% học sinh có đầy đủ thiết bị và công nghệ cần thiết khi phải học trực tuyến, với phương châm “ Học sinh không đến trường nhưng không ngừng học”, trường Tiểu học Hoàng Lương đã phát động phong trào vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và cộng đồng để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo được mục tiêu học tập của các em.

             Sau 2 tuần phát động kể từ đầu tháng 12/2021, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, động viên nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nhà trường và các nhà hảo tâm của địa phương với số tiền là 21 triệu đồng. Số tiền này đã mua được 11 chiếc điện thoại thông minh cùng với 11 chiếc sim Mobifone. Trước mắt, nhà trường dành tặng ưu tiên cho 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Số học sinh còn thiếu so với rà soát ban đầu, nhà trường động viên các em mượn tạm phương tiện của người thân khi cần thiết phải học trực tuyến hoặc tiếp tục vận động gia đình cố gắng mua để phục vụ con em mình.

Trao tặng điện thoại thông minh cho học sinh, mọi người đều mong muốn các em có cơ hội được học tập tốt hơn

 

 

Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tặng điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

tại chốt nơi phong tỏa để kịp thời cho việc học tập.

Trong thời gian tới, trường Tiểu học Hoàng Lương tiếp tục xây dựng các phương án để duy trì hoạt động dạy học, đặc biệt quan tâm thường xuyên tới học sinh còn thiếu phương tiện và công nghệ trong học tập. Đây là nhiệm vụ quan trọng để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 108
Năm 2022 : 108