A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 29 tháng 3 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã tổ chức bắt thăm ngẫu nhiên để chọn môn thi thứ tư trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022. Cùng với các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, môn Giáo dục công dân sẽ là môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm nay sẽ diễn ra vào ngày 03 và 04 tháng 6 năm 2021.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các đơn vị, nhà trường; định hướng cho học sinh, phụ huynh học sinh nội dung ôn tập, cấu trúc đề thi cho Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022 một cách cụ thể.

Tổ chức ôn thi

Các nhà trường tăng cường nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học; nghiêm cấm việc cắt xén, dồn ép chương trình. Các đơn vị cần so sánh, đối chiếu kết quả học tập qua các đợt kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của từng học sinh; tiếp tục tổ chức phân loại đối tượng học sinh, từ đó xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp, sát đối tượng, nâng cao chất lượng dạy học.

Nội dung kiến thức của kỳ thi được quy định trong Khung phân phối chương trình đã được Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành. Ngoài ra nội dung và cấu trúc đề thi của các môn thi cũng được hướng dẫn cụ thể đảm bảo cho việc ôn tập được tập trung, hiệu quả. Các đơn vị cần chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn nghiên cứu, thảo luận về nội dung và cấu trúc đề thi trên cơ sở đó tổ chức xây dựng nội dung ôn tập và hướng dẫn học sinh ôn tập thiết thực, hiệu quả.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chủ động báo cáo và tham mưu UBND huyện, thành phố tăng cường giáo viên có chuyên môn Giáo dục công dân đến các cơ sở giáo dục phổ thông có học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhưng chưa có giáo viên có chuyên môn được đào tạo là Giáo dục công dân để hỗ trợ, phụ đạo thêm kiến thức cho các em học sinh tham dự kỳ thi. Đảm bảo tất cả các em học sinh lớp 9 được học đầy đủ nội dung chương trình, kỹ năng, kiến thức môn Giáo dục công dân.

Tổ chức thi thử

Nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh làm quen, điều chỉnh trong việc tổ chức, chỉ đạo, dạy học và ôn thi hiệu quả, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ra đề thi và tổ chức kỳ thi thử trong ngày 23 và 24 tháng 4 năm 2021 với hình thức, cách thi như thi thật gồm đầy đủ bốn bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục công dân.

Hình thức thi:

- Bài thi môn Toán: Kết hợp giữa trắc nghiệm (30%) và tự luận (70%);

- Bài thi môn Ngữ văn: Thi tự luận;

- Bài thi môn Tiếng Anh: Kết hợp giữa trắc nghiệm (80%) và tự luận (20%);

- Bài thi môn Giáo dục công dân: Thi trắc nghiệm (100%).

Nội dung chi tiết của Hướng dẫn Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022 và cấu trúc đề thi các môn thi xem tại ĐÂY!

                                                                                                                                                                                                              Theo Cổng TTĐT Sở GD&ĐT Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 108
Năm 2022 : 108