A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng từ những bài học đầu tiên khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Tiểu học Hoàng An, Hiệp Hòa

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Trường Tiểu học Hoàng An, huyện Hiệp Hòa đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, sẵn sàng cho bài dạy đầu tiên của năm học mới.

Giáo viên giúp học sinh làm quen với sách Tiếng Việt 1.

Bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và phòng GD&ĐT, thực hiện kế hoạch thời gian năm học, cũng như các nhà trường tiểu học trong cả nước, các em học sinh lớp 1 trường tiểu học Hoàng An hứng khởi khi được học bài học đầu tiên của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, mỗi giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh, năm học này các em học sinh lớp 1 được học trong môi trường học tập đầy đủ, hiện đại, khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Hoàng An có 04 lớp 1 với 143 em học sinh. Ngay từ khi kết thúc năm học 2019-2020 nhà trường đã chuẩn bị, bố trí cho khối 1 được sử dụng 4 phòng học học mới với đầy đủ bàn ghế tiêu chuẩn, tivi, tủ đựng đồ dùng... Song song với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà trường đã phối hợp với trường mầm non trên địa bàn tổ chức họp phụ huynh nhằm tuyên truyền, giới thiệu về nhà trường, chương trình sách giáo khoa lớp 1, mời phụ huynh thăm quan cơ sở vật chất phục vụ con em họ trong năm học mới. Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã trang bị đủ sách giáo khoa, sách giáo viên, đồ dùng, trang thiết bị dạy học cho đội ngũ giáo viên dạy lớp 1. 100% các em học sinh có sách giáo khoa và đồ dùng học tập trong tay. Tất cả giáo viên đã được tập huấn, tham gia xây dựng kế hoạch giáo dục môn học-hoạt động giáo dục đảm bảo theo yêu cầu và hướng dẫn đề ra. Ngoài ra, mỗi giáo viên tự nghiên cứu học liệu điện tử, lựa chọn các phương pháp-đồ dùng dạy học của các bộ sách khác nhau để áp dụng vào tiết dạy của mình. Ban giám hiệu, tổ chuyên môn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn, tìm ra những giải pháp tốt nhất về việc nghiên cứu sách giáo khoa, sách giáo viên, chuẩn bị giáo án, học liệu điện tử... cho bài dạy của năm học mới. Trước khi bước vào tiết dạy đầu tiên, tuần dạy đầu tiên của năm học mới Hiệu trưởng nhà trường đã duyệt Kế hoạch giáo dục môn học-hoạt động giáo dục, duyệt giáo án, giáo viên cài đặt chương trình để mở học liệu điện tử, truy cập hành trang số của nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Học sinh tham gia học tập cộng tác.

Tiết học đầu tiên của cô trò lớp 1 trường Tiểu học Hoàng An, huyện Hiệp Hòa được bắt đầu với một tâm thế sẵn sàng, tự tin. Hy vọng một chương trình mới đầy khởi sắc, ấn tượng và đạt hiệu quả cao trong năm học 2020-2021.

                                                                                                                                                                                Ngô Hoàng Liên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng An, Hiệp Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 108
Năm 2022 : 108